Cataflam 50mg (H/10 viên) _NOVARTIS

SKU: T14349
Tìm nhà thuốc
Còn hàng
Vui lòng gửi toa thuốc hoặc đến trực tiếp nhà thuốc để được dược sĩ chuyên môn tư vấn thêm.
An toàn sức khỏe
An toàn sức khỏe
Cam kết chất lượng
Cam kết chất lượng
Luôn luôn đổi mới
Luôn luôn đổi mới
Giao hàng nhanh chóng
Giao hàng nhanh chóng

Chỉ định

Thuốc Cataflam 50mg được chỉ định dùng trong điều trị ngắn hạn các tình trạng cấp tính sau: 

 • Đau sau chấn thương, viêm và sưng như do bong gân. 
 • Đau sau phẫu thuật, viêm và sưng như sau phẫu thuật răng hoặc phẫu thuật chỉnh hình.
 • Tình trạng đau và/hoặc viêm trong phụ khoa như đau bụng kinh tiên phát hoặc viêm phần phụ.
 • Cơn đau nửa đầu (migraine).
 • Hội chứng đau cột sống. 
 • Bệnh thấp không phải ở khớp. 
 • Điều trị hỗ trợ trong các nhiễm khuẩn viêm đau nặng ở tai, mũi hoặc họng, như viêm họng amidan, viêm tai. Theo nguyên tắc điều trị chung, cần điều trị bệnh chính bằng trị liệu cơ bản thích hợp. Sốt đơn thuần không phải là một chỉ định.

Cách dùng

Nên nuốt cả viên với thức uống, tốt nhất là trước các bữa ăn chính, không được bẻ hoặc nhai.

Liều dùng

Theo khuyến cáo chung, liều dùng nên được điều chỉnh theo từng bệnh nhân.

Nhóm bệnh nhân chung: Người lớn

Liều khởi đầu khuyến cáo hàng ngày là 100 - 150 mg. Trong các trường hợp nhẹ hơn, liều 75 - 100 mg/ngày thường là đủ. Nói chung tổng liều hàng ngày nên chia làm 2 - 3 liều riêng biệt, nếu có thể áp dụng.

Trong chứng đau bụng kinh tiên phát, liều hàng ngày nên được điều chỉnh theo từng bệnh nhân và thường từ 50 - 150 mg. Liều khởi đầu 50 mg thường là đủ. Nếu cần, liều khởi đầu 100mg có thể được kê đơn với liều tối đa 200 mg/ngày qua liệu trình vài chu kỳ kinh nguyệt. Nên bắt đầu điều trị khi xuất hiện triệu chứng đầu tiên và tùy thuộc vào triệu chúng học, tiếp tục điều trị trong vài ngày.

Trong chứng đau nửa đầu (migraine), nên dùng liều khởi đầu 50 mg lúc các dấu hiệu đầu tiên của cơn đau sắp xảy ra. Trong trường hợp không đạt được sự giảm đau trong vòng 2 giờ sau liều đầu tiên, có thể dùng thêm 1 liều 50 mg. Nếu cần thiết, có thể dùng thêm các liều 50 mg cách nhau 4 đến 6 giờ, không vượt quá tổng liều 200 mg/ngày.

Nhóm bệnh nhân đặc biệt 

Bệnh nhân nhi (dưới 18 tuổi)

Không khuyến cáo sử dụng viên nén Cataflam 50Mg cho trẻ em và thiếu niên dưới 14 tuổi. Để điều trị cho trẻ em và thiếu niên dưới 14 tuổi, có thể sử dụng dạng giọt uống hoặc thuốc đạn diclofenac 12,5 mg và 25 mg. Đối với thiếu niên từ 14 tuổi trở lên, liều 75 - 100 mg/ngày thường là đủ. Không nên vượt quá liều tối đa 150 mg/ngày. Nói chung tổng liều hàng ngày nên được chia làm 2 - 3 liều riêng biệt, nếu có thể áp dụng.

Bệnh nhân cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên)

Mặc dù được động học của Cataflam 50mg không bị suy giảm đến mức độ có liên quan đến lâm sàng bệnh nhân cao tuổi, nên đặc biệt thận trọng khi sử dụng các thuốc chống viêm không steroid trên. nhóm bệnh nhân này.

Suy tim sung huyết

Suy tim sung huyết (độ T theo phân độ chúc năng của suy tim theo Hội Tim New York - NYHA) hoặc các yếu tố nguy cơ tim mạch quan trọng các bệnh nhân suy tim sung huyết (độ T theo phân độ chức năng của suy tim theo Hội Tim New York - NYHA), tăng huyết áp không kiểm soát hoặc có các yếu tố nguy cơ tim mạch quan trọng chỉ nên được điều trị với Cataflam 50mg sau khi cân nhắc kỹ và chỉ ở liều < 100 mg/ngày nếu điều trị trên 4 tuần.

Suy thận

Cataflam 50Mg chống chỉ định trên bệnh nhân suy thận nặng (GFR < 15 mL/phút/1,73 m2) (xem phần CHỐNG CHỈ ĐỊNH). Không có nghiên cứu cụ thể được tiến hành trên bệnh nhân suy giảm chức năng thận từ nhẹ đến trung bình, vì vậy không đưa ra khuyến cáo điều chỉnh liều trên đối tượng bệnh nhân này. Cần thận trọng khi sử dụng Cataflam 50Mg cho bệnh nhân suy giảm chức năng thận.

Suy gan

Cataflam 50mg chống chỉ định trên bệnh nhân suy gan nặng (xem phần CHỐNG CHỈ ĐỊNH). Không có nghiên cứu riêng biệt được tiến hành trên bệnh nhân suy giảm chức năng gan từ nhẹ đến trung bình, vì vậy không đưa ra khuyến cáo điều chỉnh liều trên đối tượng bệnh nhân này. Cần thận trọng khi sử dụng Cataflam 50Mg cho bệnh nhân suy giảm chức năng gan từ nhẹ đến trung bình.

Chống chỉ định

Thuốc Cataflam 50mg chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Đã biết quá mẫn cảm với hoạt chất hoặc bất kỳ tá dược nào của thuốc.
 • Đang bị loét, xuất huyết, hoặc thủng dạ dày hoặc ruột.
 • 3 tháng cuối của thai kỳ.
 • Suy gan nặng. 
 • Suy thận nặng (GFR < 15 mL/phút/1,73 m2).
 • Bệnh nhân suy tim sung huyết (từ độ II đến độ IV theo phân độ chức năng của suy tim theo Hội Tim New York – NYHA), bệnh tim thiếu máu cục bộ, bệnh động mạch ngoại vi, bệnh mạch máu não. 
 • Bệnh nhân mà việc sử dụng acid acetylsalicylic hoặc các NSAID khác có thể gây ra các cơn hen, phù mạch, mày đay hoặc viêm. mũi cấp (các phản ứng chéo gây ra bởi NSAID). 
 • Tiền sử xuất huyết tiêu hóa hoặc thủng dạ dày - ruột liên quan đến việc điều trị bằng NSAID.

Giỏ hàng

Danh sách so sánh