Nalgidon 200mg (H/30 viên) _INDIA

SKU: T12949
Tìm nhà thuốc
Còn hàng
Vui lòng gửi toa thuốc hoặc đến trực tiếp nhà thuốc để được dược sĩ chuyên môn tư vấn thêm.
An toàn sức khỏe
An toàn sức khỏe
Cam kết chất lượng
Cam kết chất lượng
Luôn luôn đổi mới
Luôn luôn đổi mới
Giao hàng nhanh chóng
Giao hàng nhanh chóng

Công dụng:

Chống đau và viêm từ nhẹ đến vừa: Trong một số bệnh như thống kinh (có tác dụng tốt và an toàn), nhức đầu, đau răng và thủ thuật về răng, đau hệ cơ xương.

Điều trị triệu chứng và giảm đau trong viêm khớp dạng thấp.

Liều dùng:

Người lớn: Liều uống thông thường để giảm đau: 600 - 900 mg/ngày, chia làm 2 -3 lần. liều tối đa 1 lần là 400 mg. Liều có thể tăng lên đột xuất lên tới 1200 mg /ngày, trong trường hợp đau cấp tính nặng.

Trẻ em: Dexibuprofen không khuyến cáo dùng cho trẻ dưới 18 tuổi vì độ an toàn của lứa tuổi này chưa được xác nhận.

Người cao tuổi: Dùng liều thấp nhất có tác dụng. Liều có thể tăng lên nếu dung nạp tốt.

Người bị suy gan nhẹ và vừa phải, Người bị suy thận nhẹ tới vừa phải: Khởi đầu với liều thấp và cần giám sát chặt chẽ.

Không dùng cho người suy gan nặng hoặc suy thận nặng.

Chống chỉ định

Mẫn cảm với Dexibuprofen hoặc với bất cứ thành phần nào của viên thuốc

Quá mẫn với aspirin hay với các thuốc chống viêm không steroid khác (hen, viêm mũi, nổi mày đay sau khi dùng aspirin)

Loét dạ dày tá tràng tiến triển, người bị bệnh Crohn hoặc loét đại tràng tiến triển

Người bệnh bị hen hay bị co thắt phế quản, rối loạn chảy máu, bệnh tim mạch, tiền sử loét dạ dày tá tràng, suy gan hoặc suy thận (lưu lượng lọc cầu thận dưới 30ml/phút). Người bệnh đang được điều trị bằng thuốc chống đông coumarin

Người bệnh bị suy tim sung huyết, bị giảm khối lượng tuần hoàn do thuốc lợi niệu hoặc bị suy thận (tăng nguy cơ rối loạn chức năng thận), suy gan nặng.

Người bệnh bị bệnh tạo keo (có nguy cơ bị viêm màng não vô khuẩn. Cần chú ý là tất cả các người bệnh bị viêm màng não vô khuẩn đều đã có tiền sử mắc một bệnh tự miễn)

3 tháng cuối của thai kỳ

Lưu ý khi sử dụng

Thận trọng với bệnh nhân có khuynh hướng bị các tác dụng không mong muốn tới đường tiêu hóa khi dùng các thuốc chống viêm không-steroid (như dexibuprofen), bao gồm những người đang bị rối loạn tiêu hóa, những người trước đó bị loét dạ dày, tá tràng, đại tràng, bệnh Crohn, và những người nghiện rượu. Cần giám sát chặt chẽ, đặc biệt là xuất huyết đường tiêu hóa.

Cần thận trọng khi dùng dexibuprofen cho người bị suy tim, cao huyết áp, bị bệnh gan hoặc thận, đặc biệt những người đang điều trị với thuốc lợi tiểu, vì có nguy cơ giữ nước hoặc ảnh hưởng xấu đến chức năng thận, nếu cần dùng Dexibuprofen cho những bệnh nhân này cần dùng liều thấp nhất có thể và định kỳ kiểm tra chức năng thận. Cần thận trọng khi dùng dexibuprofen cho người cao tuổi vì lứa tuổi này có khuynh hướng bị các tác dụng không mong muốn với thuốc chống viêm không steroid cao hơn người trẻ tuổi.

Cần thận trọng khi dùng dexibuprofen cho những người đang bị hoặc tiền sử bị hen phế quản vì các thuốc chống viêm không steroid có thể gây co thắt phế quản ở những bệnh nhân này. Các thuốc chống viêm không steroid có thể che dấu triệu chứng nhiễm khuấn.

Cũng giống như các thuốc chống viêm không steroid, dexibuprofen có thể làm tăng ni-tơ và creatinin trong máu và có thể có những tác dụng có hại cho thận (viêm thận tiểu cầu, viêm khe thận, hoại tử gan thận, hội chứng thận và suy thận cấp).

Cũng giống như các thuốc chống viêm không steroid, dexibuprofen có thế làm tăng tạm thời và có phục hồi các men gan (SGOT và SGPT). Nếu có dấu hiệu tăng men gan, phải ngừng thuốc.

Dexibuprofen ức chế kết tụ tiểu cầu nên có thể làm cho thời gian chảy máu kéo dài. Cần thận trọng khi dùng dexibuprofen với các thuốc chống đông máu.

Nếu sử dụng dexibuprofen kéo dài cần kiểm tra chức năng gan, thận, máu hoặc huyết đồ.

Khi sử dụng đồng thời các thuốc giảm đau có thể dẫn tới giai đoạn muộn của suy thận (vì thuốc che dấu triệu chứng đau thận), do đó nên tránh dùng dexibuprofen với các thuốc chống viêm không steroid khác (kể cả các thuốc không dùng theo đơn).

Dexibuprofen khi dùng kết hợp với các chất ức chế tổng hợp cyclooxygenase/prostaglandin, có thể tổn hại (có phục hồi) đến khả năng sinh sản, do đó tránh dùng cho phụ nữ chuẩn bị có thai

Giỏ hàng

Danh sách so sánh